ไอศกรีม-เยลลี่ รส “ลองกอง”
เมื่อไม่นานมานี้เอง มีนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ทดลองนำ “ลองกอง” มาแปรรูปเป็นไอศกรีม และ เยลลี่ เพื่อแก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาดทำให้ราคาตกต่ำ สร้างความแปลกตา แปลกใจให้ใครหลายคน แถมยังมีรสชาติที่อร่อย หอม หวานอีกด้วยย
นับว่าเป็นไอเดียที่พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยการนำลองกองมาแปรรูปเป็นเยลลี่และไอศครีมรสลองกอง
นอกจากจะเพิ่มมูลค่าลองกองล้นตลาดทำให้ราคาตกต่ำ ยังถือว่าเป็นทางออกที่ยอดเยี่ยม
เพราะเป็นวิธีที่ใช้ต้นทุนต่ำ แปรรูปได้ง่าย และสามารถต่อยอดไปถึงผลไม้ชนิดต่างๆ ที่ออกตามฤดูกาลและประสบปัญหาเช่นเดียวกับลองกอง
เราอาจจะเคยเห็นไอศกรีมรสทุเรียน มะม่วง
ข้าวโพด สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอรี่ กันมาบ้างแล้ว “ไอศกรีม-เยลลี่ลองกอง” ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งความอร่อยที่น่าลิ้มลอง
ซึ่งคนรักขนมหวานอย่างเราๆ ก็ต้องรอชิมกันต่อไป
ว่าจะหวาน อร่อย สมคำเล่าลือหรือเปล่า
แหล่งข้อมูลและรูปภาพ : http://nwnt.prd.go.th/centerweb/news/NewsDetail?NT01_NewsID=WNECO5909280010018
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น